Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng Điện thoại

  Bạn đang muốn biết cách chuyển tiền từ VietinBank sang Agribank bằng điện thoại? Hãy cùng vaytienantoan.com tìm hiểu ngay cách thực hiện giao dịch này một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng Điện thoại


1. Vietinbank chuyển tiền được cho ngân hàng nào?

  Ngân hàng Vietinbank có thể chuyển tiền đến tất các ngân hàng khác trong hệ thống Napas, bao gồm cả Agribank. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển khoản từ Vietinbank sang Agribank và ngược lại một cách dễ dàng. 

  Sự liên kết giữa hai ngân hàng này giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền và thực hiện nhiều dịch vụ khác một cách thuận tiện.


2. Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng điện thoại

  Để có thể chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng điện thoại, bạn cần đăng ký sử dụng Vietinbank iPay hoặc Internet Banking trước. Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay.
  • Bước 2: Chọn "Chuyển tiền" trong màn hình chính.
  • Bước 3: Chọn "Chuyển liên ngân hàng".
  • Bước 4: Điền thông tin số tài khoản nhận, ngân hàng nhận (Agribank), số tiền gửi và nội dung giao dịch. Sau đó, nhấn "Tiếp tục".
  • Bước 5: Xác thực giao dịch bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.

3. Chuyển tiền VietinBank mất bao lâu?

  Thời gian chuyển khoản giữa các ngân hàng với nhau sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn sử dụng. Cụ thể sẽ như sau:

  - Thời gian chuyển tiền bằng Internet Banking/Mobile Banking: Nếu không xảy ra lỗi khi giao dịch sẽ nhận được tiền ngay chỉ sau 5 phút. Tối đa là 24 giờ là sẽ nhận được. Một số trường hợp hệ thống quá tải sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng Điện thoại

  - Chuyển khoản qua cây ATM: Gửi tiền qua cây ATM cũng là một hình thức gửi tiền nhanh. Tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền chỉ sau 30 phút giao dịch.

  - Chuyển tiền tại PGD ngân hàng: Chuyển tại phòng giao dịch ngân hàng cũng gần như nhận được ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền từ 8h đến 15h chiều sẽ nhận được ngay trong ngày. Nhưng nếu chuyển sau 15 giờ chiều sẽ phải chờ sang ngay hôm sau. 

  Chú ý, nếu gửi vào ngày nghỉ, lễ thì phải chờ sang ngày làn việc tiếp theo giao dịch mới được xử lý.


4. Phí chuyển tiền VietinBank sang Agribank bao nhiêu

  Mức phí chuyển tiền đã được ngân hàng Vietinbank quy định rõ ràng. Tại đây đã thống kê biểu phí chuyển tiền Vietinbank mới nhất hiện nay để tiện cho các bạn theo dõi.

  Chuyển tiền bằng hình thức chuyển qua Internet Banking/cây ATM: Phí bằng 0,03% tổng số tiền gửi đi, tối thiểu 10,000 VND tối đa 1,000,000 VND.

  Chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietinbank: 0,03% số tiền gửi cộng 0,02% phí kiểm đếm tối thiểu là 10,000 VND, tối đa 1 triệu đồng.


Xem ngay Chắc chắn có ích cho bạn!!


5. Cách khắc phục chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank không nhận được

  • Kiểm tra thông tin chuyển tiền: Trước khi thực hiện giao dịch, hãy kiểm tra lại số tài khoản nhận và ngân hàng thụ hưởng để đảm bảo rằng bạn đã điền đúng thông tin. Nếu sai sót xảy ra trong quá trình điền thông tin, giao dịch có thể bị lỗi.
  • Liên hệ với ngân hàng: Nếu sau 2-3 ngày (không tính ngày nghỉ và lễ) mà tài khoản Agribank vẫn chưa nhận được tiền, bạn nên liên hệ với ngân hàng Vietinbank để kiểm tra lại giao dịch. Cung cấp các thông tin liên quan và yêu cầu hỗ trợ giải quyết sự cố.
  • Xem lại thời gian chuyển tiền: Phương thức chuyển tiền cũng ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền của người nhận. Nếu bạn sử dụng Internet Banking hoặc Vietinbank iPay, việc nhận tiền có thể mất từ 5 phút đến 24 giờ. Chuyển khoản qua cây ATM có thể mất khoảng 30 phút.
Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng Điện thoại

  • Kiểm tra mạng và hệ thống: Nếu bạn vẫn không nhận được tiền sau khi đã kiểm tra thông tin và liên hệ với ngân hàng, hãy kiểm tra kết nối internet và đảm bảo rằng mạng không gặp sự cố. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra hệ thống của ngân hàng Agribank để xem có sự cố nào xảy ra.
  • Theo dõi biên lai giao dịch: Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn nên giữ lại biên lai giao dịch để đối chiếu khi gặp phải lỗi. Biên lai này sẽ là bằng chứng cho việc bạn đã thực hiện chuyển tiền.


6. Kết luận

  Việc chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng điện thoại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Với các công nghệ hiện đại, khách hàng chỉ cần một vài thao tác đơn giản để thực hiện giao dịch này. 

  Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm người dùng khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số. Bài viết liên quan

Đọc tiếp: